Bảo vệ Giáo dục tài chính

Kế hoạch nghỉ hưu cho phụ nữ: Các vấn đề phải đối mặt?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo một báo cáo của BMO Real Financial Progress Index (Chỉ số tiến bộ tài chính BMO), chỉ có 53% phụ nữ cảm thấy tự tin về tài chính khi về hưu, so với 66% nam giới. Hơn nữa, 74% phụ nữ được khảo sát cho biết họ không có kế hoạch tài chính để đạt được mục tiêu nghỉ hưu, so với 58% nam giới.

Có rất nhiều vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt khi lên kế hoạch nghỉ hưu. Điều này khiến cho phụ nữ có nhiều khả năng rơi vào tình trạng tài chính khó khăn hơn nam giới sau tuổi 65,1. Tuy nhiên, bằng cách nhận ra những thách thức và xác định các bước để vượt qua chúng, phụ nữ có thể tự tin hướng tới việc nghỉ hưu an nhàn.

Thách thức của phụ nữ khi lập kế hoạch hưu trí

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ có xu hướng cao hơn nam giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới 2019, tuổi thọ trung bình của phụ nữ trên toàn cầu là 74,2, trong khi nam là 69,8. Nếu bạn là phụ nữ đã kết hôn, rất có thể bạn sẽ sống lâu hơn người bạn đời của mình và phải tự chịu trách nhiệm về việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và các chi phí gia đình. Vì vậy, phụ nữ cần phải chuẩn bị khoản tiết kiệm hưu trí cho thời gian dài hơn.

Sức khỏe

Theo Chỉ số Chi phí Y tế cho Người về hưu, chi phí một phụ nữ 65 tuổi nghỉ hưu cần chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe cao hơn đàn ông 65 tuổi khoảng 16%. Nguyên nhân lớn nhất của sự khác biệt này không chỉ là tuổi thọ của phụ nữ dài hơn, mà còn là vì phụ nữ gặp bác sĩ thường xuyên hơn trong suốt cuộc đời của họ để tìm kiếm các giải pháp phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe.

Chênh lệch thu nhập

Theo Thông cáo báo chí tình hình lao động việc làm Quý IV và năm 2022 được đăng tải trên trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân tháng của lao động nữ là 5,6 triệu đồng, trong khi thu nhập bình quân tháng của lao động nam là 7,6 triệu đồng.

Một trong số những nguyên nhân tạo nên sự chênh lệch này, theo nhà kinh tế Andrew Chamberlain tại Glassdoor (trang chuyên về việc làm), là do phụ nữ lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu của họ. Ví dụ, phụ nữ có con nhỏ thường chỉ có nhu cầu tìm kiếm các công việc có thu nhập ổn định để có thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Với thu nhập thấp hơn nam giới, tiền tích lũy của phụ nữ sẽ hạn chế hơn. Bên cạnh đó, khoản tiền đóng bảo hiểm xã hội của phụ nữ cũng thấp hơn do khoản đóng này thường dựa vào tổng thu nhập. Vì vậy, lương hưu mà phụ nữ nhận có thể cũng thấp hơn so với nam giới, tạo sự bất lợi cho phụ nữ trong kế hoạch hưu trí của họ.

Vai trò chăm sóc gia đình

Phụ nữ thường đảm nhận vai trò chăm sóc con cái. Ngoài ra, họ cũng phải dành nhiều thời gian chăm sóc cha mẹ già hơn so với nam giới. Do đó, phụ nữ thường phải thực hiện nhiều điều chỉnh trong công việc, bao gồm sử dụng ngày nghỉ ốm hoặc nghỉ phép, giảm số giờ làm hoặc thiếu ngày làm việc. Trong một số trường hợp, họ thậm chí có thể chọn nghỉ việc để dành toàn thời gian chăm sóc người thân. Theo ước tính, 14,5% phụ nữ so với tỷ lệ 5,5% nam giới rời khỏi lực lượng lao động vì những lý do liên quan tới chăm sóc người thân trong gia đình.

Việt Nam đang chứng kiến tình trạng già hóa dân số. Khi nhóm dân số ở độ tuổi 80 ngày càng gia tăng, nhu cầu chăm sóc người cao tuổi cũng tăng lên và phụ nữ có xu hướng sẽ phải đảm đương trọng trách này. Chính điều này sẽ ngày càng hạn chế khả năng tham gia vào lực lượng lao động và kiếm thu nhập của phụ nữ, tác động đáng kể đến tình hình tài chính của họ.

Làm sao để nghỉ hưu an nhàn

Mặc dù có nhiều thách thức, phụ nữ vẫn có thể nghỉ hưu thoải mái nếu có kế hoạch chuẩn bị tốt. Hãy thực hiện các bước dưới đây để giảm thiểu những vấn đề trên và thiết lập cho mình một quỹ nghỉ hưu.

Tăng thu nhập

Với thu nhập cao hơn, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn. Ngoài ra, trợ cấp an sinh xã hội và lương hưu (nếu có) của bạn cũng sẽ cao hơn. Hãy nâng cao tay nghề và giá trị bản thân, từ đó đề xuất tăng lương phù hợp với khả năng đóng góp trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các nguồn thu nhập thụ động. Việc tối đa hóa thu nhập nên là ưu tiên hàng đầu trong những năm làm việc của bạn. 

Lập kế hoạch tài chính khi nghỉ hưu

Kế hoạch nghỉ hưu về cơ bản cần phải trả lời các câu hỏi như khi nào bạn có thể ngừng làm việc và số tiền bạn cần để chi tiêu mỗi năm. Bạn cũng nên xem xét tác động của các yếu tố như chi phí chăm sóc sức khỏe và lạm phát vì nó sẽ làm giảm số tiền bạn tiết kiệm cho hưu trí.

Kế hoạch sẽ không giúp bạn dự đoán tương lai một cách hoàn hảo, nhưng nó có thể giúp bạn có ý thức về các vấn đề và rủi ro khi nghỉ hưu, từ đó chuẩn bị sức khỏe tài chính tốt.

Tiết kiệm và đầu tư

Bắt đầu tiết kiệm và đầu tư càng sớm càng tốt để tận dụng sức mạnh của lãi kép. 

Nghiên cứu từ Fidelity cho thấy phụ nữ có xu hướng giữ một lượng tiền mặt đáng kể. Nếu bạn chọn ở trong vòng an toàn, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội gia tăng tài sản trong dài hạn. Tất nhiên, nếu bạn đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao thì cũng có thể gây ra hậu quả bất lợi và dẫn đến tổn thất đáng kể. Vì vậy, trước khi bắt đầu đầu tư, bạn nên thực hiện các khảo sát để đo khẩu vị rủi ro của mình, từ đó lựa chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp với khả năng chịu đựng rủi ro và nhu cầu của bản thân.

Tin tốt là, phụ nữ có xu hướng ít bị tổn thất về mặt tài chính so với nam giới trong những tình huống thị trường biến động tạm thời. Họ được xem là những nhà đầu tư thông minh trong dài hạn. Nguyên nhân thành công của phụ nữ được cho là do đặc điểm hành vi. So với nam giới, phụ nữ ngại rủi ro hơn, giao dịch ít thường xuyên hơn, chịu khó nghiên cứu, kỷ luật hơn, lại không quá tự tin.

Kết

Phụ nữ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn so với nam giới khi lập kế hoạch tài chính cho nghỉ hưu, nguyên nhân đến từ đặc điểm tuổi thọ, sức khỏe, chênh lệch thu nhập và vai trò giới tính. Tuy nhiên, bằng việc nhận thức được các vấn đề từ sớm và có các hành động chuẩn bị kỹ lưỡng, phụ nữ vẫn có thể tận hưởng thời gian nghỉ hưu một cách thoải mái an nhàn.

Write A Comment